Đăng lúc: 09:00:00 14/01/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 13/1/2021, tại phòng họp UBND huyện, huyện Hoằng Hóa đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN năm 2021. Đồng chí Lê Xuân Thu- TUV- Bí thư Huyện ủy- CT HĐND huyện dự chỉ đạo; đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - PBT- CT UBND huyện phát biểu khai mạc và kết luận Hội nghị. Tham gia Hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và trưởng các đoàn thể huyện, trưởng các phòng chuyên môn UBND, VP Huyện, HĐND, UBND, lãnh đạo một số cơ quan đơn vị.

Phía xã có các đồng chí cán bộ chủ chốt các xã, thị trấn, Bí thư chi bộ, trưởng các thôn phố
1. Toàn cảnh Hội nghị.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, Đồng chí Lê Hồng Quang- TVHU, PCT TT UBND huyện trình bày kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2021.
2. Đồng chí Lê Hồng Quang- TVHU, PCT TT UBND huyện trình bày kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2021.jpg

Theo đó, kế hoạch hành động tập trung vào 7 nội dung gồm: tích cực đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, ứng dụng tiến bộ KHKT tiên tiến, công nghệ mới vào sản xuất, xây dựng thương hiệu một số sản phẩm hàng hóa đặc trưng, tạo tốc độ tăng trưởng cao và bền vững, nâng cao chất lượng hoạt động du lịch và xây dựng thương hiệu du lịch sinh thái biển Hải Tiến; Phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng đáp ứng yêu cầu phát triển KTXH, QPAN và tăng cường hoạt động bảo vệ môi trường bền vững; Tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực VHXH GD, Y tế, tranh thủ tối đa các nguồn lực nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động VHXH theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, thực hiện chính sách an sinh xã hội; Tăng cường công tác đảm bảo QPAN, giữ vững ANCT, TTATXH; Phát huy vai trò quản lý, điều hành của chính quyền các cấp, tạo chuyển biến rõ nét trong chỉ đạo, điều hành đảm bảo kỷ cương hành chính; Phối hợp chặt chẽ với UB MTTQ, các đoàn thể nhân dân để phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân.
3. Đồng chí Lê Văn Phúc, TVHU- PCT UBND huyện thông qua dự thảo Chỉ thị của UBND huyện về tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.jpg

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Phúc, TVHU- PCT UBND huyện thông qua dự thảo Chỉ thị của UBND huyện về tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021; đồng chí Lê Trọng Trường - Trưởng phòng TCKH thông qua một số nội dung hướng dẫn thực hiện dự toán ngân sách và đầu tư công năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Tiệm - Trưởng phòng TNMT trình bày tóm tắt dự thảo kế hoạch của UBND huyện về GPMB năm 2021và báo cáo một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện kế hoạch.
Hội nghị đã dành nhiều thời gian cho nội dung thảo luận về các giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đặt ra năm 2021.
4. Đồng chí Lê Xuân Thu - TUV- Bí thư HU- CT HĐND phát biểu chỉ đạo.jpg
Đồng chí Lê Xuân Thu - TUV- Bí thư HU- CT HĐND phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thu - TUV- Bí thư HU- CT HĐND huyện đã khẳng định: năm 2020 là năm gặp nhiều khó khăn, song KTXH QPAN của huyện đã có sự phát triển đáng ghi nhận. Năm qua là năm huyện đã có những bước ngoặt phát triển quan trọng, năm diễn ra đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, năm có nhiều sự kiện trọng đại, huyện đón bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới và huân chương lao động hạng 3...Bên cạnh khẳng định kết quả đạt được, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế cần phải khắc phục trong năm 2021. Đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ năm 2021 cần tập trung thực hiện đó là: tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các NQ của Đại hội Đảng các cấp, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Nâng cao tinh thần trách nhiệm và hiệu lực hiệu quả của cán bộ lãnh đạo quản lý, điều hành của chính quyền, đội ngũ cán bộ chuyên môn nghiệp vụ; Nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa giáo dục y tế, TDTT, tuyên truyền quảng bá hình ảnh về quê hương, tăng cường công tác y tế dự phòng; thực hiện tốt nhiệm vụ QPAN, đấu tranh phòng chống tham nhũng lãng phí; xây dựng chính quyền huyện, xã, thị trấn vững mạnh.
5.Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm đã phát động thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2021.jpg
Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm đã phát động thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2021

Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm đã phát động thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2021 với 4 nội dung: Một là: Tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, cấp trên. Hai là: Phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, phấn đấu hoàn thành vượt mức 32/32 chỉ tiêu năm 2021 đã được HĐND huyện thông qua, đẩy mạnh các phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực. Ba là: Phấn đấu xây dựng bộ máy tinh gọn, hiệu quả, đội ngũ cán bộ, công chức viên chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên, đổi mới phương thức lãnh đạo theo hướng sâu sát cơ sở. Bốn là: Mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương phát động thi đua thiết thực đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân, lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và các ngày kỷ niệm lớn của quê hương, đất nước.
6. Các cụm KTXH ký giao ước thi đua.jpg
Các cụm KTXH ký giao ước thi đua

Cũng tại Hội nghị, đại diện các cụm KTXH đã ký giao ước thi đua quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2021 đã đề ra./.
Minh Hiếu – Trung tâm VHTTTT& DL