Họp giao ban công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện

Đăng lúc: 09:00:00 10/02/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 9/2/2021, tại phòng họp cơ quan, thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện đã tổ chức họp giao ban triển khai công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 huyện chủ trì cuộc họp.

8e3b13990dd0fe8ea7c1.jpg
Tham dự có các đồng chí thường trực ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 huyện, lãnh đạo Trung tâm y tế, Bệnh viện đa khoa huyện, Trưởng Phòng Tài chính kế hoạch huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, Đồn biên phòng Hoằng Trường, Công an, Đội giao thông vận tải huyện.
Tại hội nghị, các thành viên đã báo cáo tình hình công tác phòng chống dịch trên địa bàn, thông qua quyết định kiện toàn tổ thường trực tại khu cách ly tập trung của huyện Hoằng Hóa phòng chống dịch COVID 19, báo cáo công tác thành lập khu cách ly tập trung tại Khách sạn Hoàng Hoa, xã Hoằng Tiến.
Tính đến 17h ngày 8/2/2021, trên địa bàn huyện không có ca dương tính với Covid 19. Tổng số trường hợp trở về từ vùng dịch được cách ly tại nhà đến nay: 874. Trong đó: 23 người đã hoàn thành thời gian cách ly, hiện tại còn: 851 người đang được cách ly y tế; (cách ly tại nhà: 848, tại Bệnh viện huyện Hoằng Hóa: 3); hiện đang cách ly tập trung 3 trường hợp. Đã lấy mẫu làm xét nghiệm 20 người, đã có KQXN: 15 âm tính với SARS-CoV-2, 5 trường hợp đang chờ kết quả.
Phát biểu kết luận  đồng chí Lê Văn Phúc – Thường vụ huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện – Phó ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID huyện đề nghị Trung tâm y tế huyện phối hợp vs các đơn vị liên quan phân công cụ thể nhiệm vụ của tổ thường trực tại khu cách ly tập trung huyện, lập phương án để điều động khi có người cách ly tập trung. Các thành viên trong tổ thường trực khu cách ly tập trung tham mưu cho tổ trưởng để thực hiện tốt công tác đảm bảo cách ly an toàn. Hiện nay, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID tỉnh chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt công điện số 03 và 05 của UBND tỉnh Thanh Hóa, đồng thời thực hiện cách ly tại nhà đối với người đi về từ 70 điểm có dịch theo Bộ y tế đề ra, duy nhất 3 tỉnh Hải Phòng, Quảng Ninh và Hải Dương thực hiện cách ly y tế tại nhà 100% người đi từ các tỉnh này về địa phương. Đối với các trường hợp F1 hoặc tiếp xúc với F1 đề nghị khai báo y tế theo quy định. Đồng thời khuyến cáo ngừoi dân thực hiện tốt 5K, tăng cường hiệu quả hoạt động của tổ giám sát cộng đồng thôn, phố. Phấn đấu không để dịch xảy ra trên địa bàn, đảm bảo cho nhân dân vui xuân đón tết an toàn./.
Thanh Hằng – Trung tâm VHTT – TT & DL huyện