Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn kiểu mẫu

Đăng lúc: 00:00:00 25/10/2021 (GMT+7)

Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn kiểu mẫu

Phụ nữ chung tay xây dựng thôn kiểu mẫu

Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2021 . Hội LHPN xã phối hợp với chi hội phụ nữ thôn Sao Vàng 2 tổ chức buổi truyền thông : - Hướng dẫn phân loại xử lý rác thải và sắp xếp nhà cửa ngăn nắp gọn gàng  tại nhà văn hóa thôn .Về dự buổi truyền thông có các đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy xã , các đ/c trong BCH Hội LHPN xã và các hội viên phụ nữ thôn Sao Vàng 2 . Tại buổi truyền thông , đ/c Nguyễn Thị Hoa-  Chủ tịch Hội PN xã đã nêu lên các nội dung sau :

1.    Tình trạng chung rác thải hiện nay

2.    Nguyên nhân

3.    Tầm quan trọng của việc phân loại rác thải

4.    Hướng dẫn phân loại rác thải

5.    Các phương pháp xử lý

6.    Thực trạng rác tại địa phương

7.    Hướng dẫn cách sắp xếp nhà cửa ngăn nắp gọn gàng

Buổi truyền thông  đã giúp cho hội viên hiểu rõ khái niệm rác hữu cơ , rác vô cơ từ đó nhận thức rõ lợi ích của việc phân loại rác thải tại nguồn , cách chế biến rác hữu cơ thành phân hữu cơ bón cho cây trồng .

Phát biểu tại hội nghị , Đ/c Lê Hoài Nam - Bí thư Đảng ủy thay mặt cho lãnh đạo địa phương đã nêu rõ : Vinh dự và tự hào khi thôn Sao Vàng 2 được chọn là thôn  đầu tiên xây dựng thôn kiểu mẫu của xã Hoằng  Quý . Vì vậy mỗi phụ nữ hãy là một tấm gương gương mẫu đi đầu trong các phong trào xây dựng thôn kiểu mẫu , nhất là hoàn thành tiêu chí số 4 : Nhà ở và khuôn viên nông hộ , tiêu chí số 9 : Môi trường và an toàn thực phẩm  . Ngay tại gia đình sắp xếp nhà cửa ngăn nắp gọn gàng , các công trình phụ trợ sinh hoạt hợp lý , vườn sạch , đường làng ngõ xóm  sạch đẹp , phân loại rác và để rác đúng nơi quy định.

Kết thúc buổi truyền thông hội viên phụ nữ trong thôn hưởng ứng thực hiện mỗi gia đình có 2 thùng  để phân loại rác tại nhà . Đồng thời chung tay đồng lòng cùng với cấp ủy Đảng , chính quyền , các ban ngành thôn quyết tâm xây dựng Thôn Sao Vàng 2 đạt Thôn kiểu mẫu trong năm 2021  .

Nguyễn Hoa- CT hội PN xã