CÀI ĐẶT MÃ ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ VNeID

Đăng lúc: 00:00:00 25/06/2023 (GMT+7)

CÀI ĐẶT MÃ ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ VNeID

Thực hiện Lời kêu gọi của Chủ tịch UBND Tỉnh Thanh Hóa ngày 19 tháng 6 năm 2023 về việc: “ Toàn dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID”.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND Huyện Hoằng Hóa thông qua Hội nghị trực tuyến toàn Huyện vào 8h00 phút sáng ngày 24 tháng 06 năm 2023 về thực hiện Đề án 06: Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn 2030.

Với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà", lực lượng Công an xã Hoằng Quý, phối hợp với các đơn vị liên quan ( Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ, Mặt trận Tổ quốc,cán bộ công chức...) đến nhà văn hóa thôn và đến tận nhà các hộ dân hướng dẫn cài đặt định danh điện tử VNeid cho từng người.

Ngay trong buổi tối ngày 24/6/2023, Đoàn thanh niên xã đã huy động toàn bộ lực lượng các Đoàn viên ở các trường học về sinh hoạt hè tại địa phương, tổ chức hội ý, nghe Ban công an Xã Hoằng Quý hướng dẫn cách cài đặt, để phục vụ cho đợt ra quân cao điểm cài đặt định danh điện tử VNeid cho công dân trong thời gian từ ngày 25/6 đến ngày 29/6/2023.
a0.jpg

Lực lượng Công an xã, đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức  xã Hoằng Quý, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa ra quân triển khai tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt định danh điện tử.

Từ khi Đề án " Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030" của Chính phủ được ban hành và triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, huyện Hoằng Hóa nói chung và xã Hoằng Quý nói riêng đã bám sát chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, quyết liệt triển khai phù hợp với tình hình thực tiễn trên địa bàn xã.
a1.jpga2.jpg

Các tổ chức ban ngành, đoàn thể xã  tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử.

Ban Chỉ đạo Đề án 06 xã Hoằng Quý ngay từ buổi đầu ra quân đợt cao điểm cài đặt mã định danh điện tử VNeID đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên, các tổ chức đoàn thể cũng như tuyên truyền, vận động được cho đông đảo quần chúng nhân dân tham gia cài đặt mã định danh.

Phát huy hiệu quả hoạt động của  Tổ công tác tại các thôn, xóm "đi từng ngõ, gõ từng nhà", hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID, kích hoạt tài khoản định danh và xác thực điện tử. Xã Hoằng Quý phấn đấu thực hiện mục tiêu từ ngày 25/6 đến ngày 30/6/2023 hoàn thành 63 % công dân đủ điều kiện cư trú trên địa bàn xã đều được cài đặt mã định danh điện tử .

Sau đây là 1 số hình ảnh nổi bật trong buổi đầu ra quân thực hiện đợt cao điểm cài đặt mã định danh điện tử trên địa bàn xã Hoằng Quý.
a3.jpga4.jpga5.jpga6.jpga7.jpga8.jpga9.jpg

Với tinh thần "vì nhân dân phục vụ", trong những ngày này, tổ công tác Đề án 06 trên địa bàn thị xã Hoằng Quý đều tăng cường lực lượng, phương tiện, máy móc, tích cực tuyên truyền, vận động, "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" hỗ trợ người dân tạo lập tài khoản định danh điện tử, một cách nhiệt tình, vừa làm vừa giải thích sự cần thiết phải kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID mức độ 2 đối với người dân.

Rất nhiều người dân do chưa sử dụng điện thoại thông minh, lúc đầu, đều tỏ ra lo lắng khi đi cài đặt tài khoản định danh. Nhưng khi được các đồng chí Công an và các đoàn viên, hội viên phụ nữ , cán bộ công chức hướng dẫn cẩn thận và giải thích lợi ích của việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNEID đem lại, người dân đã đồng tình hưởng ứng.

Việc sử dụng tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID sẽ giúp cho người dân tiết kiệm được thời gian, chi phí vì không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công.

Công dân có thể thay thế căn cước công dân và các loại giấy tờ mà công dân đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử như: Giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế... Khi người dân thực hiện giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo. Với tài khoản định danh điện tử, công dân có thể ngồi tại nhà để thực hiện nhiều dịch vụ công mà không cần phải trực tiếp đến trụ sở cơ quan nhà nước.

Phương Thúy- CCVH