Xây dựng thôn kiểu mẫu – Thước đo đánh giá trách nhiệm của toàn dân

Đăng lúc: 00:00:00 04/05/2023 (GMT+7)

Xây dựng thôn kiểu mẫu – Thước đo đánh giá trách nhiệm của toàn dân

Trang tin : Xây dựng thôn kiểu mẫu – Thước đo đánh giá trách nhiệm của toàn dân

Thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ , đầu năm 2023 , 2 thôn phấn đấu xây dựng đạt thôn kiểu mẫu ( Thôn Hảo Nam và thôn Tự Đông ) . Để xây dựng thôn kiểu mẫu theo hướng từ lượng sang chất , đi vào chiều sâu , mang tính bền vững thì vai trò của cán bộ cơ sở trong công tác tuyên truyền , vận động người dân tham gia , triển khai các chủ trương , chính sách của TW, tỉnh , huyện , xã đặc biệt quan trọng . Xây dựng thôn kiểu mẫu phải bắt đầu từ hộ gia đình . Thôn là cộng đồng gắn bó , dân trong thôn thường có mối quan hệ láng giềng và quan hệ họ hàng , dòng tộc . Để người dân hiểu hơn về mô hình có ý nghĩa thiết thực này , thời gian qua cấp ủy chính quyền , các ban ngành đoàn thể của thôn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nhận thức về vai trò chủ thể của mình trong xây dựng thôn kiểu mẫu . Sự vào cuộc rất tích cực của cấp ủy chính quyền từ xã xuống thôn cũng đã góp phần tạo sức lan tỏa trong cộng đồng trong triển khai các mô hình . Các phong trào ra quân làm sạch đường làng ngõ xóm , cải tạo nhà ở và công trình  phụ đảm bảo vệ sinh , xây dựng vườn mẫu , cải tạo vườn hộ , phân loại rác thải phải được người dân tham gia nhiệt tình ,trách nhiệm tạo không khí thi đua sôi nổi trong từng người , từng nhà. Tuy nhiên  với những kết quả đạt được tại 2 thôn đến thời điểm hiện nay thì mỗi cấp ủy chính quyền , ban ngành đoàn thể và toàn thể nhân dân  cần phải cố gắng nỗ lực hơn nữa để mỗi thôn trong xã đều trở thành thôn kiểu mẫu . Mỗi người , mỗi nhà đều phải chung tay góp cả về công sức và vật chất để thay đổi diện mạo đường làng ngõ xóm , để các tuyến đường hoa xanh mướt , để các vườn hộ tạo cảnh quan đẹp cho thu hoạch sản phẩm sạch . Điển hình như vườn mẫu của hộ gia đình ông Nguyễn Hoành Xuân , vườn ông Trịnh Văn Hùng , vườn ông Trịnh Văn Đức – Thôn Hảo Nam với phương châm mùa nào cây ấy , khu vườn luôn thu hoạch được  sản phẩm để bán ra thị trường với nhiều loại rau phong phú , đảm bảo vệ sinh an toàn về chất lượng . Hay với 2 dãy dừa trồng dọc kênh Phượng quý đã tạo bóng mát và nhìn rất đẹp mắt. Công tác giữ gìn vệ sinh môi trường , UBND xã đã thông báo việc thu gom rác tập trung toàn xã vào thứ 2 , thứ 5 , thứ 7 và rác thải các hộ gia đình phải cho vào túi bóng buộc chặt  nghiêm cấm việc đem rác  để các nơi công cộng hay đem ra đường trước ngày thu gom ( các hộ gia đình đem rác thải ra vào tối chủ nhật , thứ 4 , thứ 6 ) tuy vậy vẫn còn một số ít hộ chưa nghiêm chỉnh chấp hành hay việc đổ vật liệu xây dựng thải cũng tùy tiện , tiện đâu đổ đấy .  Đặc biệt không chỉ quan tâm làm vuờn mẫu , mà mỗi hộ gia đình có vườn cũng cần cải tạo vườn tạp , nhổ cỏ trồng phân loại tầng cây hướng tới xây dựng nhà sạch vườn đẹp  . Để đạt được thôn kiểu mẫu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong năm 2023 , Đảng ủy – UBND xã kêu gọi mọi tấm lòng của nhân dân trong xã  mỗi người một phần việc nhỏ bé ủng hộ hưởng ứng cả về vật chất và tinh thần  để xây dựng xã Hoằng Quý thực sự Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp , là nơi đáng sống , là niềm tự hào của mỗi người dân nơi đây.

Nguyễn Hoa – Hội LHPN xã