Xã Hoằng Quý tổ chức khai mạc diễn tập điểm chiến đấu phòng thủ năm 2021

Đăng lúc: 08:00:00 19/08/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 17/8/2021, xã Hoằng Quý đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Đây là đơn vị được chỉ đạo tổ chức diễn tập điểm để rút kinh nghiệm triển khai.

1. Đồng chí Lê Xuân Thu - TUV - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện khai mạc diễn tập.jpg
Đồng chí Lê Xuân Thu – TUV – Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện – Trưởng BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ huyện dự chỉ đạo và khai mạc diễn tập. Dự chỉ đạo diễn tập có đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư TT Huyện uỷ, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Thượng tá Lê Văn Đạm – Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện - Phó BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ huyện, các đồng chí trong BCĐ, Ban tổ chức diễn tập huyện; khung diễn tập chiến đấu phòng thủ của xã Hoằng Quý; Đại biểu tham quan diễn tập có: Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự, Trưởng công an các xã Hoằng Xuân, Hoằng Giang, Hoằng Phượng, Hoằng Trung, Hoằng Kim, Hoằng Trinh, Hoằng Quỳ, Hoằng Hợp và Hoằng Phú.
Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hoằng Quý năm 2021, được chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; giai đoạn 2: chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Trong đó, giai đoạn 1 tập trung vào các vấn đề: chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; chuyển LLVT từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, chuyển địa phương sang thời chiến… Trong mỗi giai đoạn của diễn tập, nhiều tình huống quốc phòng được đặt ra và được giải quyết linh hoạt để các lực lượng tham gia vận dụng xử trí, nhằm nâng cao nhận thức về thứ tự, tính chất của từng vấn đề huấn luyện.
Thông qua diễn tập nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy Quân sự, Công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.
Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hoằng Quý thời gian chuẩn bị ngắn do trên địa bàn tỉnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến khó lường. Song với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, cuộc diễn tập đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng trong tác chiến phòng thủ, vận dụng linh hoạt kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu của lực lượng vũ trang xã. Không có phần diễn tập thực binh, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hoằng Quý năm 2021 diễn ra trong 1,5 ngày – chiều ngày 17 và ngày 18/8/2021.
Thanh Quý – Trung tâm VHTT TT&DL
Một số hình ảnh tại cuộc diễn tập

Ảnh 2q.jpeg

Ảnh 3q.jpeg