Hoằng Hoá thêm 2 sản phẩm OCOP được Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa xếp hạng 3 sao.

Đăng lúc: 08:00:00 10/08/2021 (GMT+7)

Vừa qua, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa đã chủ trì Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 3 năm 2021. Huyện Hoằng Hoá có 2 sản phẩm được xếp hạng sản phẩm OCOP 3 sao.

 Theo đó, đợt 3 năm 2021 có 26 sản phẩm của 14 huyện, thị xã, thành phố tham gia đánh giá, xếp hạng. Sau khi chủ thể trình bày, giới thiệu về sản phẩm, các thành viên Hội đồng đã nhận xét, đánh về mẫu mã, chất lượng, quy trình đóng gói, khả năng mở rộng thị trường của các sản phẩm. Kết quả, có 17 sản phẩm được các thành viên trong Hội đồng thống nhất chấm điểm đạt 3 sao và 3 sản phẩm đạt 4 sao.
Ảnh 1.jpg
Trong số 17 sản phẩm đạt OCOP 3 sao, huyện Hoằng Hoá có 2 sản phẩm, gồm: nước mắm cốt Tân Mai thuộc nhóm thực phẩm chế biến của chủ thể sản xuất, kinh doanh Vũ Thị Mai, thôn Hợp Tân, xã Hoằng Phụ và sản phẩm rượu sim rừng Bảo An thuộc nhóm thực phẩm chế biến của chủ thể sản xuất, kinh doanh Nguyễn Thanh Hà, thôn Đại Điền, xã Hoằng Xuân.
Ảnh 2.jpg
Được biết, hộ kinh doanh Vũ Thị Mai thôn Hợp Tân xã Hoằng Phụ được kế thừa nghề làm mắm cha truyền con nối của gia đình. Từ những năm 1950, các sản phẩm nước mắm, mắm tôm, mắm chua của gia đình làm ra đã được chở bằng thuyền, buôn bán, trao đổi hàng hoá tại chợ Mơ Hà Nội và các khu vực phía Bắc…Đây là một trong những hộ kinh doanh thuộc làng nghề nước mắm Khúc Phụ xã Hoằng Phụ - nơi lưu giữ tinh hoa và truyền thống của cha ông.
Ảnh 3.jpg
 
Đối với sản phẩm rượu sim rừng Bảo An: là đặc sản của núi rừng Hoằng Xuân, tốt cho hệ tiêu hóa, là thảo dược an toàn tốt cho cuộc sống. Năm 2017 nhận thấy tiềm năng của sản phẩm và với niềm đam mê, tình yêu của mình đối với quê hương, hộ kinh doanh Nguyễn Thanh Hà đã tiến hành xây dựng nhà nấu ủ rượu thử nghiệm với diện tích 50m2 và cuối năm 2017 đã nghiên cứu được một số công thức thành công, chủ động về quy trình và công thức nấu ủ rượu sim rừng đảm bảo chất lượng, thơm ngon. Hiện hộ kinh doanh Nguyễn Thanh Hà đang tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 13 lao động, 100% lao động là người địa phương.
Thanh Quý – Trung tâm VHTT TT&DL