Hội nghị trực tuyến giao ban công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; kế hoạch số 99/KH – UBND; kế hoạch số 89/KH-UBND; đề án 1089/ĐA-UBND và một số nội dung quan trọng khác.

Đăng lúc: 09:00:00 29/07/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 23/7/2021, UBND huyện đã tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; kế hoạch số 99/KH – UBND; kế hoạch số 89/KH-UBND; đề án 1089/ĐA-UBND và một số nội dung quan trọng khác.

  Ảnh 1.jpg
Tại điểm cầu huyện: đồng chí Lê Văn Phúc – Thường vụ Huyện uỷ - Phó Chủ tịch TT UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có, thành viên BCĐ kế hoạch 99 huyện, Giám đốc Trung tâm DVNN huyện, Đội giao thông huyện; Văn phòng Huyện uỷ, văn phòng HĐND – UBND huyện; Tại điểm cầu các xã, thị trấn có Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND; thành viên BCĐ kế hoạch 99 xã, thị trấn; hiệu trưởng các nhà trường, Trạm trưởng Trạm y tế, Bí thư chi bộ, trưởng các thôn, trưởng Ban nông nghiệp và nhân viên thú y.
Ảnh 2.jpg
 
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Y tế huyện báo cáo tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện; đồng chí Lê Văn Lộc – Trưởng Phòng LĐTBXH huyện thông qua Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính Phủ;  đồng chí Lê Văn Cường – Trưởng Phòng NN&PTNT huyện báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch số 99/KH – UBND; kế hoạch số 89/KH-UBND; đề án 1089/ĐA-UBND của UBND huyện.
Về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện: từ 29/4/2021 đến nay, tổng số người được cách ly 2.963 người, trong đó, đã hoàn thành thời gian cách ly 2.646 người, số người đang cách ly 317 người (cách ly tập trung 53 người, cách ly tại nhà 264 người); đã có 2.755 người được xét nghiệm, trong đó, âm tính 2.694 người, dương tính 1 người và 60 người đang chờ kết quả; Hiện trên địa bàn huyện có 5.651 người đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía nam. Dự kiến sẽ có 421 người có nguyện vọng trở về địa phương trong thời gian từ 19/7 đến 14/8/2021.
Trong thời gian tới, trong công tác phòng chống dịch Covid-19 cần tập trung chỉ đạo và thực hiện nghiêm một số nội dung: Tăng cường cập nhật và triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác phòng chống dịch, đặc biệt, thực hiện nghiêm công điện số 21 ngày 22/7/2021 của Chủ tịch UBND huyện; báo cáo số liệu chính xác, kịp thời; chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện phòng chống dịch với phương châm “4 tại chỗ” và nguyên tắc 3 không; nếu để F0 về địa bàn xảy ra nhiều F1, F2 thì người đứng đầu cấp uỷ, cơ quan, đơn vị, tổ trưởng tổ giám sát cộng đồng thôn, phố và cá nhân F0 phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và các cấp có thẩm quyền; thực hiện nghiêm quản lý cách ly và việc rà soát đối với công dân địa phương đang sinh sống, làm việc ở các tỉnh, thành khác và ở nước ngoài. Chủ động hoàn thiện các khâu chuẩn bị, đảm bảo các điều kiện thuận lợi nhất để đón công dân có nguyện vọng trở về địa phương.
Về Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Theo đó, sẽ: giảm mức đóng bảo hiểm tại nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất; hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho người lao động; hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; hỗ trợ ngươi lao động ngừng việc; hỗ trợ người lao động chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không được hưởng trợ cấp thất nghiệp; hỗ trợ đối với người đang điều trị Covid-19 cách ly y tế; hỗ trợ viên chức hoat động nghệ thuật; hướng dẫn viên du lịch; hỗ trợ hộ kinh doanh; hỗ trợ người sử dựng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất; hỗ trợ đối với lao động không có giao kết hợp đồng lao động và một số đối tượng đặc thù khác.
Về thực hiện kế hoạch số 99: tổng số km đường điện ánh sáng trong khu dân cư lũy kế từ đầu năm 2021 đến nay đạt: 98,3km, bằng 158,5% kế hoạch; lát vỉa hè trong khu dân cư cũ được: 7.204 m2, bằng 27,7% kế hoạch; rãnh thoát nước được xây dựng mới có tấm đan và đổ bổ sung tấm đan lũy kế từ đầu năm đến nay đạt  31,5 km, bằng 85,07%  kế hoạch; một số xã tổ chức quét vôi ve trang trí nhà văn hóa, khu vực công cộng để xây dựng thôn kiểu mẫu, nâng tổng số m2 tường rào được quét vôi ve lũy kế từ đầu năm đến nay đạt 135.391 m2; tổng số cây bóng mát trồng từ đầu năm đến nay đạt: 45.194 cây; trồng đường hoa, viền cây đạt: 47,74 km; tổng số thùng đựng rác đã mua lũy kế từ đầu năm 2021 đến nay đạt 981 thùng. Nâng tổng số thùng đựng rác hiện có trên địa bàn huyện đến nay đạt 8.423 thùng.                 
Về thực hiện Kế hoạch số 89, Đề án 1089: Sau khi tiếp thu Kế hoạch số 89 và Đề án 1089 của UBND huyện, các xã, thị trấn đã triển khai rà soát các chỉ tiêu, các tiêu chí để làm cơ sở xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện. Đến nay, đã có 37/37 xã, thị trấn hoàn thành xây dựng các kế hoạch, đang triển khai thực hiện. Điển hình như: Hoằng Xuân đang xây dựng 11 vườn mẫu, xã Hoằng Thái đang xây dựng 6 vườn mẫu đảm bảo theo các tiêu chí của Đề án...
Phát biểu ý kiến tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đóng góp ý kiến, tìm giải pháp nhằm thực hiện thành công kế hoạch số 99/KH – UBND; kế hoạch số 89/KH-UBND; đề án 1089/ĐA-UBND; tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương.
Ảnh 3.jpg
Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh một số nội dung quan trọng: Các nội dung được đề cập tại hội nghị, yêu cầu các phòng, ngành chuyên môn làm tốt công tác tham mưu cho BCĐ của huyện, đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các địa phương, hướng dẫn, kịp thời tháo gỡ khó khăn trong qúa trình thực hiện các nhiệm vụ; các xã, thị trấn tiếp thu tinh thần nội dung hội nghị để triển khai thực hiện có hiệu quả nhất; tập trung thực hiện công tác phòng chống dịch tại địa phương, cơ quan, lĩnh vực phụ trách. Thực hiện nghiêm công điện số 22 của Chủ tịch UBND tỉnh và Công điện số 21 của Chủ tịch UBND huyện; Thành viên BCĐ huyện tích cực xuống cơ sở trực tiếp chỉ đạo, hỗ trợ các xã, thị trấn; quan tâm quản lý hành nghề y dược tư nhân, kiên quyết xử lý những sai phạm; rà soát lại, gỡ bỏ băng zon, pa nô khẩu hiệu không phù hợp; thực hiện cải cách hành chính, tạo lập ký số cần được thực hiện nghiêm hơn nữa; thực hiện chế độ thông tin báo cáo kịp thời, chính xác, số liệu đồng bộ, làm cơ sở cho công tác chỉ đạo, điều hành hiệu quả, thiết thực.
Thanh Quý – Trung tâm VHTT TT&DL