GIẢI PHÓNG HÀNH LANG AN TOÀN GIAO THÔNG

Đăng lúc: 00:00:00 03/01/2024 (GMT+7)

GIẢI PHÓNG HÀNH LANG AN TOÀN GIAO THÔNG

Những ngày vừa qua, trên địa bàn xã Hoằng Quý, Cán bộ và lực lượng chức năng xuống đường lấy lại vỉa hè, hành lang an toàn giao thông mặc dù gặp phải nhiều khó khan nhưng đã nhận được sự đồng lòng, ủng hộ của đông đảo của người dân.

Thực hiện Kế hoạch số 130/KH- UBND của UBND xã Hoằng Quý ngày 28/11/2023 về thực hiện  giải tỏa, lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè hành lang an toàn giao thông và duy trì quản lý hành lang giao thông các tuyến đường trên địa bàn xã Hoằng Quý.

a1.JPGa2.JPGa3.JPGa5.JPGa7.JPGa8.JPG

Trên địa bàn xã Hoằng Quý  cán bộ và lực lượng công an  đã nhiều lần ra quân lấy lại hành lang ATGT trên địa bàn tuy nhiên tình trạng các hộ kinh doanh, gia đình lấn chiếm vẫn tái diễn trên địa bàn. Ngày 03/01/2024 Trưởng công an xã đã xây dựng Phương án số 01/PA- BCA của Ban công an xã Hoằng Quý về Thực hiện giải tỏa, lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè hành lang an toàn giao thông và duy trì quản lý hành lang giao thông các tuyến đường trên địa bàn xã Hoằng Quý, đồng thời 14h 00 phút đồng chí Lê Văn Tý- Chủ tịch UBND xã cũng đã chủ trì hội nghị quán triệt quan điểm phải giải quyết, xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm, tái lấn chiếm hành lang giao thông gây mất an toàn giao thông nhất là trong dịp Tết nguyên đán đang tới gần.

họp 2.JPGhọp 1.JPG

SThời gian thực hiện đợt cao điểm sẽ diễn ra liên tục từ ngày 04/01/2023 đến ngày 08/02/2024.Sau khi hội nghị giao ban kết thúc, lực lượng chức năng của xã cùng với Ban công an xã đã đồng loạt ra quân giải tỏa hành lang giao thông và bước đầu đã đạt được những kết quả khả quan.
b1.JPGb3.JPGb2.JPGb4.JPG

Có thể nói sự mạnh dạn không ngại khó khăn trong việc lấy lại hành lang ATGT đường bộ của Đảng bộ, chính quyền, ban công an xã Hoằng Quý bước đầu đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của người dân, làm thông thoáng hành lang ATTG, góp phần giảm thiểu được tai nạn giao thông trên địa bàn xã.
        Trong thời gian tới Ban chỉ đạo ATGT của xã sẽ tiếp tục xuống đường, chỉ đạo tháo dỡ, đồng thời bằng nhiều hình thức sẽ tuyên truyền cho người dân tự tháo dỡ, trả lại vỉa hè, lòng lề đường, không tái chiếm lòng lề đường để đảm bảo an toàn giao thông cho người tham gia giao thông.
                                                                       Phương Thúy- CCVH