Hảo Bắc trên con đường xây dựng thôn Nông thôn mới kiểu mẫu

Đăng lúc: 00:00:00 11/11/2023 (GMT+7)

Hảo Bắc trên con đường xây dựng thôn Nông thôn mới kiểu mẫu

 Thôn Hảo Bắc xã Hoằng Quý có 178 hộ , 650 nhân khẩu. Đây là khu dân cư có bề dày truyền thống và văn hóa lâu đời, người dân đoàn kết, năng động trong phát triển sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa, luôn đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Sau 1 thời gian nỗ lực triển khai xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ xã tới cơ sở và được nhân dân đồng tình ủng hộ, thôn  Hảo Bắc đã bứt phá để sớm về đích thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Dưới sự  định hướng, chỉ đạo, điều hành của Đảng bộ xã, của chi bộ, ban công tác mặt trận thôn, nhân dân Hảo Bắc đã tin tưởng thống nhất, đoàn kết, đồng lòng quyết tâm thực hiện bằng chính nội lực hăng hái đóng góp theo khẩu, ngày công để chỉnh trang, làm đẹp làng quê theo các tiêu chí mà bộ tiêu chí Quốc gia đề ra. Nhờ vậy đến nay sau gần 1 năm tổng lực với tinh thần quyết tâm cao, thôn Hảo Bắc đã cơ bản thực hiện đạt 12/15 tiêu chí của thôn kiểu mẫu .

Ngay sau khi được Đảng ủy chỉ đạo, Chi ủy, chi bộ thôn đã chủ động triển khai thực hiện ngay từ khi được tiếp thu chủ trương về xây dựng NTM kiểu mẫu, xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện cụ thể cho từng giai đoạn. Đồng thời thực hiện tốt Pháp lệnh Dân chủ: công khai, minh bạch, tăng cường công tác kiểm tra giám sát, kịp thời chấn chỉnh, điều chỉnh, uốn nắn những lệch lạc tạo niềm tin cho quần chúng nhân dân.
đường ngõ.JPGtrồng cây NVH.JPG

Ban công tác Mặt trận, Ban phát triển thôn bất kể ngày đêm đều tích cực trao đổi giúp người dân hiểu rõ về các chính sách chủ trương của Đảng và nhà nước, từ đó huy động sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân qua các hành động thiết thực như: đóng góp tiền của, ngày công lao động để chỉnh trang khuôn viên và mua sắm thêm trang thiết bị cho nhà văn hóa thôn, mở rông, nâng cấp chỉnh trang cảnh quan các tuyến đường. Mọi hạng mục thi công đều đảm bảo tiến độ và chất lượng.

ủng hộ 1.JPGủng hộ 2.JPG

Nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, thôn đã vận động nhân dân thực hiện cải tạo vườn tạp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xây dựng các mô hình vườn mẫu gắn với phát triển kinh tế hộ gia đình, mở mang các ngành nghề, dịch vụ. Đến nay thôn có 02 hộ xây dựng vườn đẹp.Các hộ còn lại có diện tích dưới vườn  đều  thực hiện cải tạo vườn tạp.

vm 1.JPGvm 2.JPGvm 3.JPG

          Đặc biệt, công tác vệ sinh môi trường được chú trọng, rác thải được phân loại ngay từ hộ gia đình và được thu gom, vận chuyển, xử lý; cống rãnh được khơi thông đảm bảo tiêu thoát tốt; duy trì tổng vệ sinh chung trong thôn định kỳ tối thiểu 1 lần/tuần. Cảnh quan môi trường thôn xóm sạch đẹp, không có tình trạng vứt rác bừa bãi ra đường làng, ngõ xóm. Ngoài ra, 100% hộ gia đình thực hiện tốt quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ; tỷ lệ nhà ở dân cư đạt tiêu chuẩn 100%. 100% hộ sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh, thôn còn 01 hộ nghèo BTXH và 04 hộ cận nghèo BTXH. Bộ mặt nông thôn chuyển biến tích cực rõ rệt. Từ đó, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao, an ninh trật tự xã hội được giữ vững. Niềm tin của quần chúng nhân dân vào chủ trương chính sách của Nhà nước và sự lãnh đạo của Đảng được nâng lên.

Thôn Hảo Bắc xác định,  làm được đã khó, nhưng để duy trì, giữ gìn và phát huy giá trị của thành quả đạt được lại càng khó hơn, nhưng với đội ngũ cán bộ thôn năng động, nhiệt tình, sáng tạo, làm việc khoa học, bài bản, có kế hoạch cụ thể, có sự đoàn kết, luôn chung sức, đồng lòng hưởng ứng tham gia xây dựng quê hương của nhân dân, cùng sự chỉ đạo sát sao của cấp uỷ, chính quyền từ xã tới cơ sở,  tin tưởng rằng thôn Hảo Bắc sẽ tiếp tục vươn xa trên con đường xây dựng quê hương văn minh, giàu đẹp và đạt được danh hiệu thôn Nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian gần nhất./.

                                                                                      Phương Thúy- CCVH

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc