Hoằng Quý ra mắt CLB liên thế hệ thôn Hảo Nam và thôn Hảo Bắc

Đăng lúc: 09:00:00 03/05/2021 (GMT+7)

Ngày 27/4/2021, tại hội trường xã Hoằng Quý, Hội NCT xã đã tổ chức lễ ra mắt 2 CLB liên thế hệ tự giúp nhau thôn Hảo Nam và thôn Hảo Bắc.

 Ảnh 1 hq.jpeg
Đồng chí Nguyễn Văn Lĩnh – Chủ tịch Hội NCT huyện cùng các đồng chí thường trực huyện hội đã về dự và chúc mừng các CLB. Tham dự lễ ra mắt có đại diện cấp ủy – chính quyền – UB MTTQ, Hội NCT xã, Bí thư – thôn trưởng các thôn và các CLB liên thế hệ xã Hoằng Quý.
Ảnh 2 hq.jpeg
 
Trước khi bước vào buổi lễ, các đại biểu về dự được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc và các bài tập thể dục dưỡng sinh do các thành viên câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Hảo Nam và thôn Hảo Bắc thể hiện.
Sau một thời gian tổ chức vận động đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, Ban Chấp hành Hội người cao tuổi xã Hoằng Quý đã hoàn tất quy trình chuẩn bị, UBND xã Hoằng Quý ban hành Quyết định số 29, Quyết định số 30 ngày 5/4/2021 thành lập CLB liên thế hệ tự giúp nhau thôn Hảo Bắc và CLB liên thế hệ tự giúp nhau thôn Hảo Nam xã Hoằng Quý. Được thành lập với Ban chủ nhiệm gồm 5 thành viên/mỗi CLB, CLB thôn Hảo Nam bước đầu thu hút 54 thành viên do bà Lê Thị Thoa làm chủ nhiệm; CLB liên thế hệ thôn Hảo Bắc bước đầu thu hút 54 thành viên do ông Trịnh Văn Long làm chủ nhiệm.
Ảnh 3 hq.jpeg
CLB liên thế hệ thôn Hảo Nam và thôn Hảo Bắc xã Hoằng Quý được chia thành 4 nhóm hoạt động: nhóm tăng thu nhập, giảm nghèo, vận động nguồn lực; nhóm chăm sóc sức khỏe thông qua văn hóa, văn nghệ, thăm hỏi giao lưu; nhóm tình nguyện viên chăm sóc tại nhà và nhóm bảo vệ quyền và lợi ích, hoạt động nâng cao nhận thức, kiến thức. Đây là một tổ chức xã hội tự nguyện, tập hợp nhiều tầng lớp nhân dân với nhiều lứa tuổi ở cộng đồng khu dân cư, phần đông là người cao tuổi. CLB sẽ sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần, với mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống, đồng thời phát huy vai trò người cao tuổi và sự đóng góp của họ trong chăm sóc sức khỏe, tăng thu nhập và các hoạt động khác.
Ảnh 4 hq.jpeg
Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Thị Hồng – Phó Bí thư Thường trực Đảng bộ xã Hoằng Quý và ông Nguyễn Văn Lĩnh – Chủ tịch Hội NCT huyện đã ghi nhận và biểu dương Ban đại diện Hội người cao tuổi xã Hoằng Quý, sự cố gắng trách nhiệm của hội người cao tuổi thôn để các CLB liên thế hệ trên địa bàn xã được ra mắt và đi vào hoạt động. Đồng thời đề nghị, sau lễ ra mắt,  Ban chủ nhiệm các CLB tự giúp nhau phải luôn bám sát các nhiệm vụ đề ra, quản lý nguồn quỹ đúng quy định. Năm bắt nhu cầu nguyện vọng của hội viên để đề xuất các hoạt động phù hợp; Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ thể dục thể thao; chính quyền địa phương các xã thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên.
Ảnh 5 hq.jpeg
Tại lễ ra mắt, ông Nguyễn Văn Lĩnh - Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện đã trao 10 triệu đồng từ nguồn quỹ “chăm sóc, phát huy vai trò NCT huyện” cho mỗi CLB liên thế hệ tự giúp nhau các thôn;
Ảnh 6 hq.jpeg
Dịp này, các CLB cũng được nhận 1 máy đo huyết áp, 1 cân theo dõi cân nặng của Hội NCT tỉnh và nhận được nhiều sự ủng hộ, chúc mừng của Đảng uỷ, Uỷ ban MTTQ xã, từ cán bộ, nhân dân xã Hoằng Quý và nhân dân thôn Hảo Nam và thôn Hảo Bắc.
Ảnh 7 hq.jpeg
Với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền địa phương, lòng nhiệt tình của Ban Chủ nhiệm và sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các thành viên, CLB đi vào hoạt động sẽ góp phần vào việc chung tay phát triển kinh tế, xã hội tạo điều kiện cho người cao tuổi cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, tiếp cận kiến thức về chăm sóc sức khỏe và tăng cường vai trò, sự đóng góp của lớp người cao tuổi xã Hoằng Quý đối với xã hội.
Thanh Quý – Trung tâm VHTT TT&DL